HỘI ĐỒNG NĂNG LƯỢNG THẾ GIỚI

Hội đồng Năng lượng Thế giới là mạng lưới khách quan chính của các nhà lãnh đạo và các chuyên gia nhằm thúc đẩy một hệ thống năng lượng có giá cả phải chăng, ổn định và thân thiện với môi trường vì lợi ích cho toàn cầu.

Được thành lập vào năm 1923, Hội đồng là cơ quan năng lượng toàn cầu được LHQ công nhận, đại diện cho toàn bộ các khía cạnh về năng lượng, với hơn 3.000 tổ chức thành viên ở hơn 90 quốc gia và được chọn từ các chính phủ, các tập đoàn tư nhân và nhà nước, học viện, tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan đến năng lượng.

Hội đồng Năng lượng Thế giới thông báo các chiến lược năng lượng toàn cầu, khu vực và quốc gia bằng cách tổ chức các sự kiện cấp cao, xuất bản các nghiên cứu có thẩm quyền và làm việc thông qua mạng lưới thành viên rộng lớn của mình để tạo thuận lợi cho cuộc đối thoại chính sách năng lượng của thế giới..

THƯ MỜI TỪ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NĂNG LƯỢNG THẾ GIỚI

Kính gửi các đồng nghiệp,

Thay mặt Hội đồng Năng lượng Thế giới, tôi vui mừng mời bạn tham gia Đại hội Năng lượng Thế giới lần thứ 24 của chúng tôi tại Abu Dhabi vào tháng 9 năm 2019.

Đại hội này là sự kiện đáng chú ý nhất và quan trọng nhất của Hội đồng và sẽ là lần đầu tiên kể từ chương trình xem xét lại chiến lược toàn diện (Strategy Review), chương trình gần đây mà đã tái cơ cấu lại tầm nhìn quốc tế của chúng tôi cũng như các sự kiện chiến lươc, tăng cường khả năng nhận thức về các quan điểm quốc tế, khu vực và năng lượng quốc gia, nhằm thúc đẩy đối thoại chính sách năng lượng hiệu quả cũng như đạt được những đột phá kinh doanh đáng kể trong ngành công nghiệp năng lượng trên toàn thế giới.

Theo chủ đề Đại hội “Năng lượng cho thịnh vượng”, chúng ta sẽ xem xét cách chúng ta có thể giải quyết thành công việc đạt được cân bằng năng lượng, đảm bảo an ninh năng lượng và thúc đẩy tính bền vững môi trường. Ba yếu tố này là nền tảng cho Bộ ba tình huống (Trilemma), kết luận rằng “bộ ba” này phải được khắc phục thành công để đạt được sự thịnh vượng về năng lượng.

Chúng ta cũng sẽ xem xét một số những vấn đề bức xúc nhất mà ngành năng lượng ngày nay đang phải đối mặt, chẳng hạn như việc chuyển sang phân cấp, khử cacbon hóa và số hóa, chuyển dịch nhu cầu và giá năng lượng biến động, và tất nhiên, năng lượng bền vững như một vấn đề chính sách quốc gia. Công việc của Hội đồng Kịch bản Năng lượng sẽ cung cấp một trọng tâm để giúp xem xét các lựa chọn mà chúng ta thực hiện hôm nay sẽ tác động đến tương lai năng lượng của chúng ta như thế nào. Và chúng tôi sẽ dành cả ngày để xem xét các cách thức đến từ các cải tiến mới thú vị, chẳng hạn như trong ESS và blockchain năng lượng, vv, có thể giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng bền vững.

Tôi tự hào vì được phục vụ tổ chức này trong một thời điểm đầy tính quyết định, không chỉ trong lĩnh vực năng lượng mà còn trong Hội đồng Năng lượng. Tôi chắc chắn Đại hội lần thứ 24 của chúng tôi sẽ là một sự kiện bổ ích và thú vị và tôi rất mong được gặp các bạn tại Abu Dhabi!

Younghoon David Kim

Chair, World Energy Council

HỘI ĐỒNG CÁC QUỐC GIA THÀNH VIÊN

Sức mạnh của Hội đồng năng lượng thế giới có nguồn gốc từ mạng lưới các Ủy ban thành viên quốc gia.

Những cơ quan tự trị này là những tổ chức quan trọng ở quốc gia của họ, thường được hưởng sự hỗ trợ tích cực từ chính phủ và các công ty năng lượng hàng đầu. Họ cùng nhau tạo thành mạng lưới lãnh đạo năng lượng và các chuyên gia năng lượng có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới nhằm thúc đẩy việc cung cấp và sử dụng năng lượng bền vững vì lợi ích lớn nhất của toàn nhân loại.

Hội đồng Năng lượng Thế giới có Ủy ban Thành viên ở gần 100 quốc gia, bao gồm các quốc gia tiêu thụ năng lượng và tiêu thụ năng lượng lớn nhất. Các công ty, tổ chức và cá nhân có thể tham gia mạng lưới của Hội đồng Năng lượng Thế giới thông qua Ủy ban Quốc gia ở đất nươc mà họ quan tâm. Tư cách thành viên được tạo thành từ các Ủy ban thành viên tự trị đại diện cho phạm vi rộng nhất có thể về năng lượng và các quyền lợi về năng lượng ở các quốc gia của họ:

• Các nhà sản xuất, cung cấp và tiếp thị năng lượng
• Bộ năng lượng và năng lượng
• Các hiệp hội năng lượng quốc gia
• Các nhà sản xuất năng lượng, nhà sản xuất nhiên liệu
• Các nhà hoạch định chính sách, các nhà hoạch định chính sách
• Cơ quan chính phủ
• Các viện nghiên cứu và học thuật
• Người sử dụng năng lượng
• Tổ chức môi trường